7 bước để bán eBook trên Amazon Kindle Store

Gần đây, tôi đã xuất bản 22 quyển sách điện tử (eBook) trên Amazon. Những gì tôi khám phá ra là quá trình này quá dễ dàng. Tôi thật sự ngạc nhiên về nó. Điều đó thôi thúc tôi viết hướng dẫn bán ebook trên amazon chỉ với 7 bước đơn giản này.

Ngày đăng: 16-09-2016

31,318 lượt xem

Trước khi bước vào hướng dẫn bán ebook trên amazon chỉ với 7 bước đơn giản, bạn cần tìm hiểu đôi nét về Amazon Kindle.

TẠI SAO CHÚNG TA CHỌN AMAZON KINDLE?

Mặc dù đã biết về Kindle Direct Publishing Amazon (KDP) khá lâu, nhưng mãi đến gần đây tôi mới sử dụng nó (sau khi tôi tham gia khóa huấn luyện đầu tiên về lĩnh vực này từ một trainer người nước ngoài).

Dưới đây là một trong những ưu điểm của KDP giúp thúc đẩy bạn hoàn thành cuốn sách và phổ biến sách của bạn trên nền tảng này.

 1. Tự động xuất bản trên tất các nền tảng của Amazon toàn thế giới, như: Amazon.com, Amazon.co.uk, Amazon.de, Amazon.fr, Amazon.es, Amazon.it, Amazon.nl, Amazon.co.jp, Amazon.in, Amazon.ca, Amazon.com.br, Amazon.com.mx, Amazon.com.au.
 2. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ cho sách của bạn, bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý hay Tiếng Nhật,… (tuy nhiên, Amazon chưa hỗ trợ Tiếng Việt và các ngôn ngữ Châu Á).
 3. Đặt giá bằng USD và được chuyển đổi tự động (hoặc tùy chỉnh) sang Bảng Anh, Euro, Đồng Yên,… và chọn nhận 35% hoặc 70% tiền bản quyền sách.
 4. Ứng dụng Kindle mở rộng giúp sách của bạn xuất hiện trên hầu hết các thiết bị điện tử như iPad, iPhone, iPod touch, PC, Mac, Blackberry, Android và Windows Phone 7.
 5. Bạn sẽ được Amazon tạo riêng một trang web cho sản phẩm của bạn một cách nhanh chóng.
 6. Chi phí xuất bản trên KDP bằng 0. Có nghĩa là: bạn không tốn bất cứ chi phí nào cho việc xuất bản sách trên Amazon Kindle (ngoại trừ những chi phí trong việc tạo eBook hoặc quảng cáo eBook).
 7. Không phân biệt dân tộc, quốc gia hay tín ngưỡng, miễn sách của bạn nguyên gốc (không có đạo văn) và được viết bằng những ngôn ngữ mà Amazon hỗ trợ.

Với tất cả những lợi thế này, Kindle Direct Publishing Amazon (KDP) là cách tốt nhất như đơn giản, linh hoạt và sâu rộng để xuất bản eBook của bạn. Dưới đây là bài hướng dẫn bán ebook trên amazon với 7 bước đơn giản. Hị vọng nó sẽ giúp ích cho những bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này.

 

Bước 1: VIẾT VÀ ĐỊNH DẠNG EBOOK ĐÚNG CHUẨN

Bạn có thể viết eBook của bạn bằng bất cứ trình soạn thảo nào, miễn nó có hỗ trợ việc lưu eBook dưới dạng HTML. Trình soạn thảo phổ biến nhất mà hầu như ai cũng biết sử dụng đó chính là Microsoft Word.

Amazon cung cấp đầy đủ những lời khuyên hữu ích về các định dạng được hỗ trợ. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn này tại đây: https://kdp.amazon.com/help?topicId=A2GF0UFHIYG9VQ
 

Bước 2: ĐĂNG NHẬP VÀO KDP VỚI TÀI KHOẢN AMAZON CỦA BẠN.

Dù bạn đã hoàn thành cuốn sách hay chưa thì bạn cũng nên thiết lập sẵn tài khoản KDP của bạn. Hãy vào http://kdp.amazon.com/ và đăng nhập bằng thông tin có sẵn từ tài khoản Amazon của bạn. Nếu không, bạn có thể đăng ký một tài khoản Amazon miễn phí.

Trong bước này, bạn cần thiết lập các thông tin về thuế bằng cách trả lời các câu hỏi từ bảng khai thuế điện tử của Amazon. Thuế thường dao động từ 10 – 25% ở các quốc gia mà Amazon hỗ trợ, riêng khu vực Châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng thì thuế là 30% trên tổng thu nhập trên tài khoản Amazon của bạn. Các câu trả lời về thuế, bạn cần khai báo trung thực, bởi vi phạm về thuế ở Mỹ bạn sẽ bị phạt rất nặng.

Một trong những bước quan trọng để đảm bảo lợi thế cho sách của bạn trước khi xuất bản đó chính là giành một vị trí xuất bản tốt trên Amazon mà tôi gọi là “đặt chổ trước”. Đây là kinh nghiệm độc đáo từ bản thân cho nên tôi chỉ chia sẻ trực tiếp nếu bạn sẵn lòng mời tôi một ly cafe.

 

Bước 3: THÊM ẤN PHẨM MỚI VÀO CỬA HÀNG SÁCH CỦA BẠN.

Để tạo ra một ấn phẩm mới, bạn nhấp chuột vào “Add a New Title”. Amazon sẽ tạo ra một dự án sách mới cho bạn.

Sau khi bạn nhập các thông tin cho ấn phẩm mới của bạn thì bạn sẽ phải chờ Amazon xét duyệt để xuất hiện trên Amazon Kindle Store. Thời gian này thường mất từ 12 - 48 giờ.

Sách của bạn sẽ có 1 trong 5 trạng thái sau:

 1. Draft: Bản nháp, đây là bản thiết lập chưa hoàn chỉnh để xuất bản và được lưu thành nháp. Để xuất bản, bạn chỉ cần nhấp chuột vào sách và nhấn “"Save and Publish" rồi chờ duyệt là xong.
 2. In Review: Đang được xem xét. Sách của bạn đã được gửi để xuất bản và đang trong giai đoạn xét duyệt của Amazon. Quy trình này thường mất 12 giờ đối với Tiếng Anh và 48 giờ đối với các ngôn ngữ khác.
 3. Publishing: Sách của bạn đã được xuất bản trên Kindle Store và một email gửi đến bạn để thông báo. Tuy nhiên, thường mất đến 24 để hình ảnh, từ khóa và mô tả sách của bạn được hoàn thiện hoặc trở thành một chức năng trên web.
 4. Live: Sách của bạn đã được xuất bản 100% trên website và sẳn sang để độc giả mua.
 5. Blocked: Bị khóa. Sách của bạn bị khóa vì một trong các lý do sau: yêu cầu pháp nhân của bạn, vi phạm bản quyền hình ảnh, bản quyền nội dung, có đạo văn, hoặc đang tranh chấp với tác giả khác.

 

Bước 4: THIẾT LẬP THÔNG TIN THẺ “YOUR BOOK”

Đây chính là lúc bạn thêm tất cả thông tin cần thiết về sách của bạn.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

Đầu tiên, bạn sẽ bắt đầu bằng cách thêm tiêu đề cho quyển sách của bạn. Bao gồm: Book name, Series Title, Volume number và Edition number.

Quan trọng nhất là bạn cần viết một mô tả về sách thật hấp dẫn và thu hút độc giả. Mô tả này sẽ được hiển thị trong thông tin cơ bản về quyển sách của bạn. Một mô tả tốt gồm 3 phần: Tổng quan về chủ đề mà sách của bạn đang đề cập, độc giả sẽ nhận được những giá trị gì khi đọc quyển sách này và cuối cùng là lời kêu gọi mua sách. Có vài mẹo trong việc định dạng đoạn mô tả này (tôi sẽ đề cập chi tiết trong một bài hướng dẫn bán ebook trên amazon khác).

Tiếp theo, bạn thêm bút danh (hoặc nhà xuất bản), ngôn ngữ và một mã ISBN (nếu có) cho sách của bạn.

Điều quan trọng tiếp theo là bạn phải xác minh quyền xuất bản của bạn (Verify Your Publishing Rights) bằng cách chọn mục “This is not a public domain work and I hold the necessary publishing rights.” (Đây không phải là một công trình công cộng và tôi giữ quyền xuất bản cần thiết).

Amazon giúp cho các tác giả dễ dàng thao tác và hiểu rõ các tùy chọn bằng cách luôn kèm theo lời giải thích và hướng dẫn cho từng mục. Bạn chỉ cần di chuyển chuột vào chữ “(What's this?)” thì sẽ nhận được chi tiết của mỗi mục.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

Bây giờ, bạn hãy xác định đối tượng độc giả của bạn bằng cách: chọn 2 danh mục cho sách của bạn, thiết lập độ tuổi và trình độ phù hợp với sách (có thể để trống mục này nếu sách của bạn không phải thể loại đặc biệt dành cho người lớn hoặc các sách nghiên cứu chuyên môn); và 7 từ khóa chính xác cho sách của bạn.

Bạn cần có một bìa sách thu hút và đưa lên mục Cover Book. Amazon khuyên dùng hình ảnh JPG hoặc TIFF (có dung lượng dưới 50 MB) với kích thước 1600x2500px, độ phân giải tiêu chuẩn là 72 dpi. Hướng dẫn bán ebook trên amazon bài tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách làm một Cover Book với Photoshop.

Sau khi tải lên ảnh bìa sách, bạn có thể chọn "Enable digital rights management (DRM)” để sách của bạn được mã hóa theo định dạng cho Amazon Kindle, nhằm chống việc phân phối trái phép cuốn sách của bạn (tuy nhiên, cũng không đảm bảo 100% trong việc này). Bạn có thể không kích hoạt chức năng này, nếu bạn muốn độc giả có thể sao chép văn bản bên trong quyển sách.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

 

Bước 5: ĐỊNH DẠNG SÁCH ĐÚNG CHUẨN:

Bạn nên lưu sách của bạn ở chuẩn Web Page, Filtered (*HTM & *HTML). Nếu sách của bạn có hình minh họa kèm theo thì bạn nên nén file *.html và thư mục hình (cùng tên) thành file *.zip. Và up file zip này lên mục “Book content file”

Sau khi file được tải xong, KDP cho phép bạn xem trước sách của mình trên các thiết bị giả lập. Ngoài ra, bạn có thể tải phần mềm Kindle Previewer để xem trên máy tính trước khi tải lên. Cũng trong mục này, KDP sẽ kiểm tra chính tả tự động và thông báo cho biết sách của bạn có lỗi hay không.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

Nếu mọi thứ đều ổn, bạn nhấn “Save and Continue” để qua trang kế tiếp.

 

Bước 6: CHỌN VÙNG LÃNH THỔ XUẤT BẢN, GIÁ VÀ TỈ LỆ TIỀN BẢN QUYỀN:

Ở thẻ “Rights & Pricing”, bạn sẽ được cung cấp một loạt các lược chọn về vùng lãnh thổ xuất bản, định giá eBook và chọn tỉ lệ tiền bản quyền.

Về vùng lãnh thổ, nếu bạn không có ý định xuất bản cho riêng quốc gia nào đó (ví dụ, tạp chí Nhật chỉ được phép bán tại Amazon Nhật Bản), thì bạn nên chọn xuất bản toàn cầu (“Worldwide rights - all territories”) cho các sách Tiếng Anh.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

Về giá, tùy theo thời điểm, giá trị nội dung và độ dài của sách mà bạn có thể định giá khác nhau. Ví dụ: nếu sách mới xuất bản, bạn nên để giá là 0.99$ để thu hút độc giả xem và đánh giá sách của bạn. Sau khi chạy chiến lược quảng cáo, bạn có thể để giá từ 2.99 – 9.99$ tùy theo độ dài, cũng như giá trị nội dung của sách.

Tỉ lệ tiền bản quyền sẽ phụ thuộc vào giá sách của bạn. Bạn sẽ được 70% tiền bản quyền nếu để giá bán sách từ 2.99 – 9.99$ và 35% nếu giá sách từ 0.99 – 200$.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

Cuối cùng, bạn đánh dấu check vào mục “By clicking Save and Publish below, I confirm that I have all rights necessary to make the content I am uploading available for marketing, distribution and sale in each territory I have indicated above, and that I am in compliance with the KDP Terms and Conditions.” Và nhấn “Save and Publish”.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

 

Bước 7: CHỜ PHÊ DUYỆT CỦA AMAZON KINDLE

Khi bạn đã kết thúc với việc cung cấp tất cả chi tiết liên quan đến sách của bạn, thường bạn sẽ chờ từ 12 – 24 giờ để KDP duyệt nội dung sách của bạn. Nếu sách của bạn không có bất kỳ vấn đề nào về pháp lý và tác quyền thì bạn đã bắt đầu có thể bán sách và thu lợi nhuận từ việc này.

hướng dẫn bán ebook trên amazon

In Review là trạng thái sách đang được xét duyệt.

Mỗi quyển sách trên KDP sẽ được Amazon tạo một trang bán hàng với tất cả các tiện ích từ chăm sóc khách hàng cho đến thanh toán tự động tại https://www.amazon.com/dp/ASIN

Nếu bạn quay trở lại để thực hiện bất kỳ thay đổi nào, bạn sẽ cần phải gửi lại các cuốn sách chính, nhưng tùy thuộc vào mức độ thay đổi của bạn, nó thường chỉ mất khoảng vài giờ cho Amazon để phê duyệt và cập nhật sản phẩm cuối cùng của bạn. (Riêng bìa sách thường mất nhiều thời gian, từ 3-4 ngày bìa sách mới được cập nhật).

 

VIỆC XUẤT BẢN TRÊN AMAZON KINDLE CÓ GIÁ TRỊ ĐẦU TƯ NHƯ THẾ NÀO?

Chi phí đầu tư cho việc xuất bản trên Amazon gần như bằng 0. KDP chỉ thu 65% hoặc 30% trên giá sách khi sách được bán ra.

Vì các chi phí để tự xuất bản trên Amazon là về cơ bản không tồn tại, nên đây chắc chắn là một lĩnh vực giá trị bạn cần khai thác sớm.

 • Dễ dàng cung cấp phiên bản sách điện tử của bạn đến độc giả.
 • Tạo thêm một nguồn thu nhập thụ động mỗi tháng.
 • Tự làm quen với quá trình xuất bản cho các cơ hội trong tương lai.
 • Tiếp cận một lượng độc giả khổng lồ có sẵn từ Amazon Kindle.
 • Xây dựng thương hiệu cho bút danh của bạn.

 

KẾT LUẬN

Việc xuất bản sách điện tử trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với nền tảng từ Amazon Kindle. Đây cũng là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận lớn mà không phải người Việt Nam nào cũng biết đến. Bạn nên nhanh chóng tìm hiểu và bắt tay kinh doanh online với eBook trên Amazon Kindle càng sớm càng tốt.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về KINH DOANH ONLINE VỚI EBOOK để được hướng dn bán ebook trên amazon - một lĩnh vực mới mẻ ở VN.

-------------------------------------------------------------------------------
✨ ✨ ✨ Hãy liên hệ với chúng tôi (tại: https://www.facebook.com/thunhapthudongtuamazon) để được hướng dn bán ebook trên amazon một cách chuyên sâu nhất cũng như cầm tay chỉ việc nhé!
Nội dung bao gồm:
➡ Không cần có kỹ năng viết vẫn có sách cho riêng mình.
➡ Tạo thêm nguồn thu nhập từ thời gian rảnh (chưa đến 1 giờ mỗi ngày).
➡ Hướng dẫn từng bước, cầm tay chỉ việc với hình minh họa cụ thể.
➡ Dù bạn không phải là chuyên gia máy tính hay chuyên gia marketing online vẫn có được thu nhập từ Amazon.
➡ Không bán cái mình có, cũng không bán cái KH cần mà phải BÁN CÁI KH MUỐN. Chia sẻ từng bước tìm ra thị trường muốn gì.
➡ Bài học kinh nghiệm xương máu trị giá hơn 2.000$ của bản thân Ad.
➡ Bí quyết đưa sách của bạn lên TOP trở thành Best Seller.

Nguồn: http://kinhdoanhebook.com/
(Vui lòng giữ nguyên nguồn tác giả nếu bạn muốn sử dụng lại bài viết này)

GỌI NGAY - 0357371108
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC VỚI ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

HUẤN LUYỆN TỰ XUẤT BẢN SÁCH TRÊN AMAZON KDP

Địa chỉ 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM.
Email: thunhapthudongtuamazon@gmail.com

Bình luận (21)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • Hy Truong (17-04-2022) Trả lời
  Chắc cũng không có nhiều người còn tìm đọc lĩnh vực này. Nhưng cũng tùy cơ duyên. Cảm ơn bài viết chi tiết của ad. Mình là 1 biên kịch viên tự do. Hy vọng sẽ có lúc mình có cơ hội liên hệ "ly cà phê" với ad trong 1 ngày nào đó.
  • Ad (01-03-2023)
   Đặt lịch ngay luôn nha! Hotline: 0357371108 | Zalo: 0393989687
 • Huy Cường (08-05-2021) Trả lời
  Nhờ Ad liên lạc qua email về khóa học. Thanks ad
 • Huy Cường (08-05-2021) Trả lời
  Mình muốn học ad ơi , nhờ ad liên lạc qua Email . Thanks
 • Do Quang Trung (21-01-2021) Trả lời
  Mình vẫn thấy có sách Kindle tiếng Việt đó, như quyển tiếng Anh chuyên ngành kiến trúc xây dựng và nhiều quyển nữa: s://www.amazon.com/s?i=digital-text&rh=p_27%3ANguy%E1%BB%85n+Tr%C3%ACnh&s=relevancerank&text=Nguy%E1%BB%85n+Tr%C3%ACnh&ref=dp_byline_sr_ebooks_2
 • Lê Thành Bá (17-06-2020) Trả lời
  Thật hấp dẫn khi có thể có một nguồn tiền thu nhập thụ động như nói trên. Tôi chỉ mong được đến gặp cụ thể người hướng dẫn tại địa chỉ 20 Cộng Hòa trực tiếp giúp. Rất mong được biết khi nào tôi có thể gặp người hướng dẫn. Thành thực cảm ơn.
 • Xem thêm các bình luận khác