Tổng quan về kinh doanh online với eBook trên Amazon

Amazon Kindle là gì? Những ai có thể kinh doanh với Amazon Kindle? Làm sao để bán eBook trên Amazon Kindle? Nhận tiền tác quyền sách như thế nào?

Ngày đăng: 30-08-2016

7,589 lượt xem

Hiện tại, có rất nhiều hình thức kinh doanh online được các bạn trẻ tiếp cận và phổ biến rộng rãi ở VN (như Clickbank, Youtube, Affiliate,…). Tuy nhiên có một hình thức mới mà chưa được nhiều người tiếp cận hoặc biết đến, đó chính là kinh doanh online với eBook trên Amazon Kindle.

Vậy Amazon Kindle là gì? Những ai có thể kinh doanh với Amazon Kindle? Làm sao để bán eBook trên Amazon Kindle? Nhận tiền tác quyền sách như thế nào?

Tất cả các câu hỏi của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết này bởi một tác giả đã từng trải nghiệm và đang có một nguồn thu nhập thụ động hàng tháng với việc xuất bản eBook trên Amazon.
 

1. Amazon Kindle là gì?

Theo Wikipedia, Amazon Kindle là một nền tảng của thiết bị bao gồm cả phần mềm và phần cứng phát triển bởi Amazon.com cho việc xử lý, hiển thị sách điện tử và các loại truyền thông kĩ thuật số. Ví dụ: như Kindle, Kindle 2, Kindle DX,…Thiết bị của Amazon thế hệ đầu tiên phát hành ở Mỹ vào ngày 19/10/2007.

Ngày nay, ngoài thiết bị Kindle, độc giả có thể đọc sách trên bất kỳ thiết bị nào nhờ vào phần mềm Kindle được phát triển bởi Amazon. Các nền tảng thiết bị được hỗ trợ bao gồm: iOS, Android, Windows Phone, Mac, Windows, Kindle Cloud Reader (dành cho các trình duyệt web), …

Từ năm 2007, Amazon cũng cho phép các tác giả tải lên phiên bản sách điện tử (eBook) để bán trên Amazon Kindle thông qua Kindle Direct Publishing (KDP). Amazon cho phép các tác giả định giá eBook từ 0.99 – 200$. Tùy theo giá eBook mà tác giả được hưởng 35% hoặc 70% tiền bản quyền (royalty) từ sách của mình. Hiện tại, KDP cho phép tác giả xuất bản sách bằng 34 ngôn ngữ và chưa hỗ trợ Tiếng Việt. Bạn có thể tra cứu 34 ngôn ngữ này trong mục help của KDP.

Tính đến tháng 7/2016, có hơn 4,6 triệu đầu sách trên Kindle Store sẵn sàng để mua.


2. Lợi ích của KDP:

 • KDP giúp tác giả (dù chưa có danh tiếng) vẫn có thể xuất bản sách và tiếp cận hàng triệu độc giả trên toàn thế giới của Amazon.
 • Dễ dàng và nhanh chóng trong việc xuất bản cũng như hiệu chỉnh sách của mình. Sau khi có sách, bạn chỉ tốn chưa tới 5 phút để thiết lập và xuất bản sách. Thao tác hiệu chỉnh nội dung, thông tin sách cũng như vậy. Sau đó, chỉ cần 12 – 24 tiếng để Amazon duyệt sách của bạn. Từ đó, bất kỳ ai cũng có thể mua sách của bạn (miễn họ đang ở những quốc gia mà Amazon cho phép).
 • Kiểm soát tác quyền và thay đổi giá bất cứ lúc nào bạn muốn. Amazon gần như cập nhật ngay giá sau khi bạn thay đổi.
 • Bất cứ ai cũng có thể xuất bản eBook của riêng mình, không phân biệt chủng tộc và quốc gia.
 • Tiền bản quyền được thanh toán hoàn toàn tự động, cứ đến đúng giờ đúng ngày là bạn nhận được ngay thông báo thanh toán.
 • Bạn không phải lo lắng về việc giao hàng cũng như thu tiền tự độc giả. Thậm chí đến việc quảng bá quyển sách của bạn. Amazon làm tất cả đều này cho bạn.
 • Và còn nhiều những lợi ích khác nữa. Khi trải nghiệm KDP, bạn sẽ thấy nó tuyệt vời đến mức độ nào…

 

3. Những ai có thể kinh doanh online với eBook trên Amazon?

Như đã trình bày ở trên, bất kỳ ai cũng có thể kinh doanh trên KDP. Chỉ cần bạn có sách viết bằng ngôn ngữ mà KDP hỗ trợ. Ở đây, Tiếng Anh là sự lựa chọn phổ biến nhất của các tác giả đến từ Châu Á. Ngoài ra, sách Tiếng Nhật cũng là một mảng bạn có thể lưu tâm.

 

4. Làm sao để có thể bán eBook trên Amazon Kindle?

 • Trước hết, bạn cần viết quyển sách của bạn trên word.
 • Sau đó, bạn hãy định dạng sách đúng chuẩn của KDP.
 • Chuẩn bị một vài nội dung liên quan đến sách như: 7 từ khóa cho sách của bạn, một file hình bìa sách đẹp, một tiêu đề hấp dẫn, một mô tả sách thu hút độc giả và một bút danh Mỹ.
 • Đăng ký một tài khoản KDP.
 • Post thông tin sách lên KDP và chờ Amazon duyệt sách của bạn (thường là 12-24 giờ).

Xem thêm: 3 bước xuất bản sách điện tử (eBook) để bán trên Amazon.


5. Nhận tiền tác quyền như thế nào?

Sau 60 ngày kể từ ngày kết thúc tháng kinh doanh, Amazon sẽ thanh toán cho bạn bằng cách chuyển khoản ngân hàng hoặc gửi séc về tận nhà. Thông báo thanh toán sẽ gửi tự động đến email của bạn từ ngày 22-25 hàng tháng, và bạn sẽ nhận được chuyển khoảng từ ngày 27-29 hàng tháng. Nhận séc thì tôi chưa rõ, vì tôi nghĩ sẽ tốn khá lâu để séc được gửi từ Mỹ về đến VN, cho nên tôi không chọn hình thức này.

Tôi đang dùng PayOneer để nhận chuyển khoản vào ngân hàng tại Mỹ và rút tiền từ các ATM có liên kết tại Việt Nam. Hiện tại, PayOneer đang có chính sách tặng 25$ cho thành viên mới (sau khi tài khoản giao dịch nhận được thanh toán từ 100$ trở lên), bạn có thể đăng ký bằng link này để hưởng 25$ miễn phí nhé.

 

6. Thu nhập hàng tháng từ kinh doanh online với eBook trên Amazon là bao nhiêu?

Rất nhiều tác giả người Mỹ khi chia sẻ về lĩnh vực này thường công bố thu nhập rất cao, vài ngàn đô một tháng. Thu nhập này bạn cũng có thể có được nếu bạn đủ giỏi và nhiều kinh nghiệm.

Riêng bản thân người viết bài này, thu nhập thực tế trên mỗi quyển sách trung bình khoảng 200$/2 tuần. Khoảng thu nhập này, nếu được duy trì đều đặn nhiều tháng nhiều năm thì chắc chắn là một lợi nhuận không nhỏ, đúng không ạ?

Kinh doanh online với eBook trên Amazon

Đây là thu nhập 2 tuần của 1 eBook.

Tóm lại, đây là một công việc bạn có thể làm tại nhà, hay bất cứ thời gian rảnh nào. Nó sẽ giúp bạn có thêm một nguồn thu nhập đáng kể hàng tháng.

Còn chờ gì nữa, bạn hãy bắt đầu kinh doanh online với eBook trên Amazon ngay hôm nay để mang lại một nguồn thụ nhập thụ động lâu dài cho cá nhân bạn.

Bạn có thể xem thêm các bài viết về KINH DOANH ONLINE VỚI EBOOK để hiểu thêm về lĩnh vực mới mẻ ở VN này.

P/s: Hiện tại, Amazon đã bổ sung chức năng bán sách giấy, và đây là doanh số gần đây của quyển sách này (bao gồm doanh số bán sách giấy):

Doanh số bán sách giấy

 

-------------------------------------------------------------------------------
✨ ✨ ✨Hãy PM (tại https://www.facebook.com/thunhapthudongtuamazon) với Ad để biết thêm chuyên sâu về kỹ thuật kinh doanh online với eBook trên Amazon nhé!
Nội dung bao gồm:
➡ Không cần có kỹ năng viết vẫn có sách cho riêng mình.
➡ Tạo thêm nguồn thu nhập từ thời gian rảnh (chưa đến 1 giờ mỗi ngày).
➡ Hướng dẫn từng bước, cầm tay chỉ việc với hình minh họa cụ thể.
➡ Dù bạn không phải là chuyên gia máy tính hay chuyên gia marketing online vẫn có được thu nhập từ Amazon.
➡ Không bán cái mình có, cũng không bán cái KH cần mà phải BÁN CÁI KH MUỐN. Chia sẻ từng bước tìm ra thị trường muốn gì.
➡ Bài học kinh nghiệm xương máu trị giá hơn 2.000$ của bản thân Ad.
➡ Bí quyết đưa sách của bạn lên TOP trở thành Best Seller.

Nguồn: http://kinhdoanhebook.com/
(Vui lòng giữ nguyên nguồn tác giả nếu bạn muốn sử dụng lại bài viết này)

GỌI NGAY - 0357371108
ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HƯỚNG DẪN TỪNG BƯỚC VỚI ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

HUẤN LUYỆN TỰ XUẤT BẢN SÁCH TRÊN AMAZON KDP

Địa chỉ 20 Cộng Hòa, Q. Tân Bình, TP.HCM.
Email: thunhapthudongtuamazon@gmail.com

Bình luận (7)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
 • tiến (12-04-2020) Trả lời
  thông tin hữu ích . đúng mảng thích
 • THINH (10-08-2017) Trả lời
  hay
 • Thiện Tâm (21-07-2017) Trả lời
  Cám ơn bạn, thông tin rất hữu ích, tôi cũng đang viết một quyển, chưa biết cách xuất bản, sẽ liên hệ với bạn để nhờ hỗ trợ sau khi viết xong.
 • green white (15-07-2017) Trả lời
  Tôi có viết một cuốn ebook tiếng việt , muốn tìm người dịch sang tiếng anh để xuất bản lên amazon. Có thể giúp tôi dịch sách của tôi k? Mong giúp đỡ. Xin cảm ơn
  • Ad (13-10-2017)
   PM nhé: s://www.facebook.com/thunhapthudongtuamazon
 • Nguyễn Tiến Trung (27-06-2017) Trả lời
  Ko biết viết sách thì kd kiểu gì nhỉ?
  • ad (13-10-2017)
   Ad không biết Tiếng Anh, không biết viết sách và vẫn trở thành người VN đầu tiên có sách Bestseller trên Amazon Mỹ nhé bạn! Muốn rõ hãy PM nhé s://www.facebook.com/thunhapthudongtuamazon